Nên bắt đầu học IELTS khi nào là phù hợp?

Có  rất nhiều phụ huynh băn khoăn và đặt ra câu hỏi: “Nên bắt đầu học Ielts từ khi nào?”. Con bắt đầu lên lớp mấy thì bạn nên cho con đi học IELTS? Một câu hỏi khác là: bạn cần bao nhiêu thời gian học để con đảm bảo được kết quả Ielts tốt? Con đang học cấp 2 đã  học Ielts được chưa?

  1. Nên cho con học IELTS từ khi nào 

Theo các chuyên gia về ngôn ngữ, thời gian phù hợp để các bạn trẻ bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8. Các em cần khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, các kỹ năng nói và viết sẽ được dần dần phát triển toàn diện.

Để thi Ielts quốc tế, thời điểm tốt nhất sẽ là năm lớp 11, trong lúc này các bạn học sinh không bị áp lực bởi kỳ thi tốt nghiệp và thi tuyển vào đại học. Mặt khác, nếu bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn, bạn vẫn còn thời gian để ôn thi thêm để cải thiện kết quả.

Chị Thương – Đống Đa, Hà Nội, có con gái học lớp 11 đang luyện thi IELTS tâm sự: “Từ khi cháu học lớp 9 tôi đã xác định sẽ cho cháu đi du học. Mặc dù thời điểm đó tôi nghĩ là cháu chưa cần học thi IELTS vội vì đó là năm cuối cấp, cháu còn phải ôn luyện để thi chuyển cấp. Nếu còn phải luyện thi thì quá tải mất. Cho đến bây giờ khi con tôi đã học lớp 11 mới bắt tay vào việc luyện thi, mục tiêu là 6.5. Nhưng đầu năm lớp 11, khi tham dự Hội thảo du học Anh, thì con lại thiếu bằng IELTS để có thể nhận học bổng từ trường, dù  kết quả học tập và mọi thứ của con đều ổn.” 

Nên bắt đầu học IELTS khi nào là phù hợp? - ảnh 2
Nên bắt đầu học IELTS khi nào là phù hợp? – ảnh 2

Một bạn học sinh lớp 11 khác – Thu Thảo – Học sinh PTTH Kim Liên  đã đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS vào tháng 7 năm ngoái. Thảo cho biết: “Đạt IELTS 6.5 không phải là điểm số xuất sắc nhưng nó là bước tiến lớn với em và đủ để em thực hiện ước mơ được đi du học tại Úc. Em rất biết ơn Bố mẹ vì đã quyết định đầu tư cho em học IELTS từ khi đang học lớp 7. Quả thực việc học sớm khiến em không bị quá áp lực về thời gian, em học tiếng Anh rất từ từ chậm rãi để ngấm và nhớ lâu hơn”

Xem thêm: Phương pháp IELTS Simon có gì đặc biệt

2. Phụ huynh cần chuẩn bị gì trước khi học IETLS

Với phụ huynh, việc đầu tiên các bậc phụ huynh cần chuẩn bị chắc chắn là chi phí học tập cho con. Việc học IELTS ngày nay không còn quá đắt đỏ hay khó tiếp cận như lúc trước, nhưng để các em được học ở một môi trường chuyên nghiệp với phương pháp và giao viên tốt thì phụ huynh chắc chắn cần đầu tư nhiều hơn. 

Nên bắt đầu học IELTS khi nào là phù hợp? - ảnh 2
Nên bắt đầu học IELTS khi nào là phù hợp? – ảnh 2

Tiếp theo các bậc phụ huynh cũng cần chuẩn bị  tinh thần học cùng con, theo dõi và đôn đốc việc học của con sao cho hiệu quả. Bởi việc học trên lớp thôi thì chắc hắn không thể đủ, các em cần làm thêm bài tập về nhà, ôn luyện và sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Các bậc phụ huynh cần gieo cho con tình yêu và đam mê với môn tiếng Anh qua cả những hoạt động giải trí thư giãn như khi xem phim hay nghe nhạc. Hãy khuyến khích con dùng tiếng Anh ngay cả khi “chơi”, kết bạn với người nước ngoài, đọc sách, tiếp nhận các kiến thức mới. 

Xem thêm: Tự học tiếng Anh hiệu quả từ những cuốn Tiểu thuyết kinh điển

3. Lựa chọn trung tâm nào để con có thể học IETLS tốt nhất

Điều quan trọng nhất là các bậc phụ huynh cần lựa chọn cho con một địa chỉ học uy tín, hiệu quả chất lượng cao với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Một điểm rất quan trọng nhưng chưa được chú ý nhiều chính là phương pháp mà trung tâm áp dụng để giảng dạy cho học viên của mình. 

Một trong những trung tâm hiện đang rất nổi về đào tạo IELTS chính là Pasal – tổ chức đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Đây là nơi đầu tiên đào tạo IELTS với phương pháp độc quyền Simon IELTS – một phương pháp đã thành công trên thế giới và giúp hàng triệu người chinh phục IELTS. Là một phụ huynh thông thái, bạn còn chần chừ gì mà không click ngay tại đây để đăng ký cho con để nhận thông tin tư vấn từ Pasal.