Tiết lộ chiến lược IELTS 7.0 pdf cho người mới bắt đầu

Tiết lộ chiến lược IELTS 7.0 pdf cho người mới bắt đầu

Chiến lược IELTS 7.0 pdf cho người mới bắt đầu tìm ở đâu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của Pasal.

Tiết lộ chiến lược IELTS 7.0 pdf cho người mới bắt đầu
Tiết lộ chiến lược IELTS 7.0 pdf cho người mới bắt đầu

Hai yếu tố quyết định điểm IELTS của bạn

Yếu tố thứ 1 – Khả năng Ngôn ngữ

Nhiều bạn chắc hẳn cũng đã biết nguyên lý 80/20. Pasal gọi đó là :Yếu tố tự nhiên.

Mỗi người đều có một sự nhạy cảm riêng, một mức độ tiếp thu tư duy và xử lý ngôn ngữ riêng. Đương nhiên sẽ có người được IELTS 5.0 cũng có người được IELTS 9.0 mặc dù họ đều học cùng 1 trung tâm, thời gian như nhau, xuất phát điểm như nhau, cách học, thời gian học như nhau thì còn một yếu tố tự nhiên mà bạn sẵn có là Khả năng ngôn ngữ.

Tuy nhiên, rất nhiều người nghĩ IELTS là kì thi đánh đố như Đại học vậy. Thi Đại học ngoài chương trình chuẩn người ta còn đánh đố đủ kiểu, khiến bạn phải học thêm ở ngoài trầy trật mới làm tốt được. Còn IELTS thì bạn cũng nghĩ, ngoài khả năng tiếng Anh, phải cần kiến thức riêng, chuyên biệt, rồi rèn luyện thêm gì nhiều lắm mới làm được. Cứ học là sẽ giỏi

Hoàn toàn không phải vậy. Chúng ta đều khác nhau những yếu tố tự nhiên khác nhau.  IELTS cũng chỉ là tiếng Anh. Khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ quyết định 80% điểm số IELTS của bạn.

Yếu tố thứ 2 – Sự chuẩn bị cho IELTS

20% còn lại là ở yếu tố này. Sự chuẩn bị cho IELTS gồm nhiều thứ, như mức độ quen thuộc của bạn đối với câu hỏi, cách ra đề của IELTS. Kỹ năng làm bài IELTS, tâm lý phòng thi v.v.

Xem thêm: IELTS 7.0 có giỏi không?

Chiến lược IELTS 7.0 pdf

Chiến lược đầu tiên – Tự tin

“Hãy tự tin, thoải mái trong mọi việc bạn làm, hãy có một niềm tin chắc chắn tôi sẽ thành công, tôi sẽ được IELTS 7.0” – Pasal tạm gọi là Chiến lược Tự tin .

Có vẻ không liên quan trực tiếp tới việc IELTS 7.0 hay tiếng Anh, nhưng thực sự nếu Pasal chỉ được chọn một thứ duy nhất để truyền đạt cho bạn thì Pasal sẽ chọn sự Tự Tin. Vì nó thực sự hiệu quả và sẽ là nền móng cho cách học tiếng Anh của bạn.

Pasal có biết một câu nói như này: “Trên đời không có gì là không giải quyết được” Khi bạn có niềm tin là bạn có năng lượng, khi bạn có năng lượng đó là điều quan trọng nhất để hoàn thành mục tiêu.

Các bạn biết đấy, tất cả các vận động viên đều cần có năng lượng, đều có sự tự tin khi bước vào một cuộc thi. Không một vận động viên giành được huy chương vàng nào lại tự ti về khả năng của mình, họ phải là người giỏi nhất để có được tấm huy chương đó. Đôi lúc kết quả không được như ý nhưng chắc chắn rằng họ sẽ không ngừng mơ về tấm huy chương đó.

Mục tiêu đề ra IELTS 7.0 chỉ là một cuộc thi cấp thành phố và bạn phải là một vận động viên giỏi nhất. Hãy tự tin về điều đó, cho dù rằng xuất phát điểm của bạn không bằng nhiều người khác. Đừng lo, quan trọng là kết quả. Không mấy ai có thể dự đoán được Hoa hậu khi đêm chung kết chưa diễn ra.

Ví dụ thì còn nhiều, nhưng từng đấy ví dụ cũng đủ Pasal kết luận

Trí óc của chúng ta hoạt động tốt nhất, sắc bén nhất, sáng tạo nhất trong khi thư giãn, thoải mái, tràn đầy năng lượng của sự Tự tin.

Chiến lược IELTS 7.0 thực tế

Không phải là các sách giáo trình, khóa học đang bán trên thị trường. Chắc chắn rồi. Chiến lược tốt nhất chính là IELTS thực tế. IELTS thực tế không cần phải là một môi trường giao tiếp tiếng Anh 100% như trong các trường quốc tế hay phải đi ra nước ngoài chi cho xa xôi, Đơn giản là tiếng Anh mà mọi người đang sử dụng hàng ngày.

Chiến lược IELTS 7.0 thực tế
Chiến lược IELTS 7.0 thực tế

Bạn thích xem các tin giải trí hãy kết hợp việc học IELTS với các chương trình qua các trang.

Ví dụ:

  • http://www.zergnet.com
  • http://screenrant.com
  • http://www.mirror.co.uk
  • http://www.hollywoodreporter.com

Nghe nhạc, xem MV ca nhạc, đừng xem sub Việt mà hãy xem sub Anh.

Đến dịp Valentine 14/2 không biết mua quà gì cho bạn trai/bạn gái, đừng search “quà 14/2 cho bạn trai/bạn gái”, hãy search “Valentine gift/present ideas”. Bạn sẽ tìm ra rất nhiều ý tưởng rất cool, bảo đảm làm người kia rơi nước mắt vì xúc động.

Bạn muốn lên danh sách những thứ cần mua để đi chơi xa với bạn bè, đừng dùng tiếng Việt – bánh mì 5 ổ, túi nilon, sữa, quần áo, Tiền: 2 triệu – mà hãy dùng tiếng Anh – bread: 5 (thế này là được, không cần phải ghi thật chi tiết, thật đúng như 5 loaves of bread), plastic bag, clothes, 2 million.

Nói tóm lại, hãy sử dụng tiếng Anh trong mọi việc bạn làm.

Nếu trong sách, các bạn sẽ chỉ được giới thiệu cách xin lỗi như:

  • I’m sorry for … something ‐ I’m sorry for not coming to your graduation ceremony.
  • Còn tiếp xúc nhiều với tiếng Anh thực tế bạn có thể linh hoạt hơn như:
  • Sorry, I couldn’t come to your grads…… I’m so sorry about my absence….
  • Forgive me for not coming to…

Tham khảo ngay: Lộ trình học IELTS 7.0

Tương quan của 4 kỹ năng – Reading, Listening, Writing, Speaking

Muốn viết hay thì phải đọc nhiều. Muốn nói giỏi thì phải nghe nhiều.

Do đó 99% thời gian học IELTS của bạn sẽ dành cho việc đọc và nghe.

Pasal sẽ giải thích về việc này trong phần Writing & Speaking.

Nhưng mà bạn vẫn nghi ngờ “làm sao mà chỉ nghe và đọc rồi “tự nhiên” lên cả trình Writing và Speaking? Nghe kì vậy?”. Pasal xin tạm giải thích ngắn gọn là việc này cũng không phải kì cục gì nếu bạn suy ngẫm lại cách mà bạn học Writing và Speaking cho tiếng Việt.

Về Writing, trong tiếng Việt, muốn viết văn hay thì bạn làm gì? Viết nhiều? Chắc chắn không. Muốn tả con mèo hay chẳng lẽ bạn cứ cầm bút lên, bắt tay vào viết một lèo 10 bài, mỗi bài 10 trang rồi tự nhiên viết hay? Việc bạn và ai cũng làm là

Đọc nhiều (và một phần từ Nghe), muốn tả con mèo hay thì bạn phải đọc về mèo, đọc văn mẫu, bài viết của người khác, “góp nhặt từ vựng hay/cách diễn đạt hay” rồi từ đó mới bắt đầu viết, áp dụng những ý hay học được trong khi đọc vào bài của mình.

Speaking cũng tương tự. Từ bé chắc chắn ai cũng phải được mớm từng tiếng Ba, Mẹ, từng câu chào, từng lời cảm ơn, từng cách diễn đạt đơn giản “lửa thì nóng, đói ăn, khát uống, đường ngọt”, mình nghe và bắt chước lại (chứ hoàn toàn không có cách nào khác để bạn học nói tiếng Việt). Bạn để ý thì sẽ thấy thường gia đình tri thức, ba mẹ dành thời gian gần gũi và dạy dỗ con cái nhiều thì đứa bé sẽ dùng từ ngữ thưa hỏi dạ vâng đầy đủ.
Tóm lại cũng tương tự như Writing, khả năng Speaking sẽ đến từ Nghe nhiều (và một phần từ Đọc).

Chiến lược Reading – Cách luyện duy nhất là đọc

Cách luyện Reading rất rõ ràng và đơn giản, là đọc. Reading như kiểu: có công mài sắt, có ngày nên kim, kiến tha lâu bảo đảm sẽ đầy tổ, cứ đọc thì khả năng đọc của bạn sẽ tiến bộ, chứ không phải như Listening, vì có khi nghe nhiều mà nghe đại không đúng cách thì cũng chỉ dậm chân tại chỗ thôi.

TẢI SÁCH CHIẾN LƯỢC IELTS 7.0 TẠI ĐÂY

Trên đây là những chia sẻ của Pasal xoay quanh chủ đề Chiến lược IELTS 7.0 pdf. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!