Mức điểm IELTS 7.0 có cao không?

Mức điểm IELTS 7.0 có cao không? 

IELTS 7.0 có cao không? Rất nhiều bạn thí sinh chọn IELTS 7.0 là mục tiêu học tập, để sau này mở ra nhiều cơ hội tại các trường đại học hoặc công việc. Liệu mức điểm IELTS 7.0 có cao không? Bạn có thể làm gì khi đạt 7.0 IELTS? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Pasal nhé!

Những điều bạn cần biết về IELTS 7.0
Những điều bạn cần biết về IELTS 7.0

Tiêu chuẩn đạt mức điểm IELTS 7.0

Trên thang điểm 1.0 – 9.0, được đánh giá bởi 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, mức điểm IELTS 7.0 được cho là cần có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Có thể nắm vững ngôn ngữ, sử dụng linh hoạt ngữ pháp và 1 số tình huống phức tạp. 

Mức điểm IELTS 7.0 có cao không?

Thực tế, việc đánh giá mức điểm này có cao hay không còn phụ thuộc vào năng lực hiện tại của bạn đang ở đâu. Còn xét trên những thống kê khách quan, IELTS 7.0 được đánh giá là mức điểm khá cao, và không nhiều thí sinh có thể đạt được. Bạn có thể tham khảo biểu đồ Tỷ lệ % điểm overall IELTS tại Việt Nam năm 2019 dưới đây.

Mức điểm IELTS 7.0 có cao không?
Mức điểm IELTS 7.0 có cao không?

 

Ngoài ra, nếu quy đổi điểm IELTS sang một số chứng chỉ khác, bạn cũng có thể thấy mức điểm 7.0 là mức điểm khá cao. Cụ thể như sau: 

  • IELTS 7.0 tương đương với chứng chỉ C1 theo khung tham chiếu của Châu Âu
  • Tương đương với 600-900 điểm TOEIC
  • IELTS 7.0 tương đương với 9 điểm tiếng Anh xét tuyển đại học của trường Đại học Ngoại Thương, điểm 10 với các trường Bách Khoa, Luật, Học viên Báo chí và Tuyên truyền,…

Bạn có thể đạt được gì với chứng chỉ IELTS 7.0?

  • Xét tuyển Đại học

Một số trường Đại học hiện nay cho phép quy đổi điểm IELTS sang điểm môn tiếng Anh để xét tuyển thi Đại học, cùng với điểm thi THPT Quốc gia hoặc một số giải cấp tỉnh/ thành phố. Đây sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn đạt được mục tiêu vào ngôi trường mơ ước.

  • Nộp hồ sơ du học

Một trong những tiêu chí hàng đầu để bạn có hồ sơ tốt xin hoc bổng du học là trình độ ngoại ngữ tốt. Mức điểm IELTS 7.0 là rất phù hợp để bạn làm điều này. Do đó, nếu có ý định đi du học, hãy sắp xếp học IELTS sớm nhé!

  • Cơ hội việc làm

Nếu bạn đang mong muốn tìm một cơ hội việc làm tốt, với mức lương cao, hoặc làm trong các công ty global thì IELTS là tiêu chí không thể bỏ qua. Mức điểm IELTS 7.0 sẽ giúp CV của bạn ấn tượng hơn trong mắt nhà truyển dụng đó. 

Tham khảo ngay: Lộ trình học IELTS 7.0

Lưu ý khi học IELTS 

  • Học kiên nhẫn

Học IELTS là cả quá trình và rất cần sự kiên nhẫn của các thí sinh. Nếu bạn có xuất phát điểm thấp hơn thì cần thời gian lâu hơn để ôn lại nền tảng và phát triển kỹ năng. Mỗi người sẽ có lộ trình riêng phù hợp nên hãy kiên nhẫn với bản thân nhé!

  • Hãy xác định lộ trình rõ ràng ngay từ đầu

Một lộ trình rõ ràng, khoa học sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian và công sức học tập. Vì vậy đừng vội vàng học ngay theo bất kỳ lời khuyên nào. Hãy bình tĩnh xem xét, đồng thời cũng xem có phù hợp với bản thân không rồi mới đi vào bắt đầu học tập.

  • Tự học

Dù bạn có nhờ sự giúp đỡ từ thầy cô hay không thì vẫn nhất định phải dành nhiều thời gian tự học tại nhà. Càng dành thời gian nhiều, bạn càng ngấm, từ đó mới phát triển được. Vậy nên đừng lười nhé!

Xem thêm: Tài liệu luyện thi IELTS mới nhất hiện nay

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi mức điểm IELTS 7.0 có cao không, đồng thời đưa ra 1 số lời khuyên khi học IELTS. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!