4 điều bạn cần biết về IELTS và cách học IELTS tiết kiệm thời gian nhất?

Chúng ta đều biết rằng, việc sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.5 giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận các mục tiêu như du học, định cư và phát triển sự nghiệp tại các tập đoàn lớn trên thế giới. 

Vậy sẽ mất bao lâu để bạn có thể IELTS? Khó khăn của việc học IELTS mà các “sĩ tử” thường mắc phải là gì? Cách học IELTS hiệu quả trong như thế nào và cần có chiến lược học và thi IELTS đúng đắn như thế nào? Cùng Pasal tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Học IELTS trung bình mất bao lâu?

Đầu tiên bạn cần hiểu thời gian học IELTS sẽ phụ thuộc vào điểm đầu vào và target của bạn trong kỳ thi IELTS. Nếu bạn đã có vốn tiếng Anh tốt, chỉ cần khoảng 3 – 4 tháng để đạt band điểm IELTS phổ biến từ 5.5 – 6.5. Đối với với những bạn “mất gốc” tiếng Anh, thời gian này sẽ kéo dài lâu hơn, từ khoảng 6 tháng đến trên 1 năm.

Với những bạn hoàn toàn không biết gì về tiếng Anh, quá trình học sẽ kéo dài lên đến 15-18 tháng. Điều kiện để bạn đạt được kết quả như trên là bạn phải đáp ứng được thời gian học liên tục không ngừng và không bỏ dở. 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian học IELTS của bạn như Trung bình một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian học? Bạn có duy trì việc học ổn định mỗi ngày hay không? Và cách học IELTS của bạn như thế nào có phù hợp với khả năng hiện tại của bạn không?

Xem thêm: Tự học tiếng anh hiệu quả với 5 mẹo đánh bay nỗi sợ nói tiếng Anh

 4 điều bạn cần biết về IELTS và cách học IELTS tiết kiệm thời gian nhất? - ảnh 1
4 điều bạn cần biết về IELTS và cách học IELTS tiết kiệm thời gian nhất? – ảnh 1

2. Các yếu tố quyết định thời gian cách học IELTS

Dựa vào nghiên cứu từ các chuyên gia trường Đại học Cambridge, có 4 yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến thời gian học IELTS của bạn, bao gồm:

  • Xuất phát điểm tiếng Anh hiện tại của bạn;
  • Cường độ học tập;
  • Độ tuổi của học viên;
  • Thời lượng bạn tự IELTS.

Các chuyên gia nhận định rằng, thông thường thời gian học IELTS có giáo viên hướng dẫn trung bình mất khoảng 200 giờ học để tăng 1 band điểm (ví dụ tăng từ 5.5 – 6.5). Với những bạn tự học IELTS và không có giáo viên hướng dẫn, thời gian trung bình có thể nhiều hơn 200 giờ để tăng 1 band điểm.

 4 điều bạn cần biết về IELTS và cách học IELTS tiết kiệm thời gian nhất? ảnh 2
4 điều bạn cần biết về IELTS và cách học IELTS tiết kiệm thời gian nhất? ảnh 2

3. Học IELTS mất bao lâu từ 0 đến 7.0?

3.1. Thời gian học IELTS từ 0 – 5.0

Học IELTS mất bao lâu từ 0 đến 5.0?

Nếu bạn đã nắm vững kiến thức căn bản tiếng Anh thì thời gian cải thiện IELTS từ 0 đến 5.0 chỉ mất khoảng 3 – 4 tháng. Tuy nhiên nếu bạn hoàn toàn không biết tiếng Anh hoặc đã lâu không sử dụng đến tiếng Anh thì thời gian sẽ kéo dài từ 5 -6 tháng để đạt 5.0. 

Vì vậy, bạn nên tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu luyện thi IELTS. Bạn có thể test trình độ tại các trung tâm hoặc test online tại các website uy tín để xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình đang ở mức nào. 

Khi đã xác định được trình độ tiếng Anh của bản thân hiện tại, bạn cần xác định xem mục tiêu và band điểm mà bạn mong muốn khi thi IELTS. Các bạn có thể tìm hiểu các Khoá học luyện thi IELTS, những cách học IELTS hiệu quả cho người mất gốc để có thể rút ngắn được thời gian luyện IELTS.

Xem thêm: Phương pháp học IELTS cho người mới bắt đầu (Từ 0.0 đến 4.0)

3.2. Band từ 5.0 đến 6.5 học mất bao lâu?

Sau khi đã qua được cột mốc IELTS 5.0, bạn còn phải học IELTS trong bao lâu để lên được band điểm 6.5?

Để đạt được IELTS 6.5 từ band điểm 5.0, bạn cần bỏ ra trung bình từ 3 – 4 tháng. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn nếu không có giáo viên hoặc ai đó hỗ trợ tutor cho mình.

Lúc này các bạn cần bắt đầu tiếp cận với các kiến thức chuyên sâu và học thuật nhiều hơn. Đây là cơ hội lớn để các bạn tăng band điểm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3.3. Học IELTS trong bao lâu để tăng band điểm từ 6.5 – 7.0+?

Cách học IELTS nào hiệu quả và mất bao lâu để đạt được band điểm 7.0+? 

Nếu bạn đã ở band điểm 6.0 – 6.5 IELTS thì bạn sẽ chỉ mất khoảng 2-3 tháng để đạt tới 7.0+ điểm. Để đạt được band điểm này, cách học IELTS hiệu quả là bạn cần tập trung vào việc luyện và giải đề thi IELTS cũng như đầu tư sự tạp trung cho việc học nhiều hơn.

4. Những khó khăn khi luyện thi IELTS

Trong suốt hành trình học IELTS, để cách học IELTS hiệu quả ngoài việc củng cố các kiến thức về học thuật, bạn còn cần có một nghị lực và kĩ năng quản lý thời gian tốt.

Sau đây là một số khó khăn trong quá trình học IELTS mà nhiều người gặp phải:

  • Phương pháp không hiệu quả, học mãi không tiến bộ
  • Không quản lý được thời gian, không đủ thời gian để ôn luyện;
  • Quá nhiều tài liệu, không biết ôn tập theo tài liệu nào,
  • Không chú trọng vào phát âm,
  • Không thường xuyên cập nhật đề thi và làm bài thi thử.

Xem thêm: Nên bắt đầu học IELTS khi nào là phù hợp?