IELTS 7.0 có giỏi không? Những điều bạn cần biết về IELTS 7.0

IELTS 7.0 có giỏi không? Kỳ thi IELTS được chấm điểm từ 1-9, trong đó thang điểm 9 cho thấy người dùng thành thạo. Đây là mục tiêu cuối cùng cho tất cả những người học tiếng Anh, nhưng đối với hầu hết sinh viên, mục tiêu thực tế nhất là band 7, nghĩa là người dùng thông thạo. Vậy làm thế nào để bạn đạt được band điểm 7 IELTS? IELTS 7.0 có giỏi không? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây của Pasal IELTS.

IELTS 7.0 có giỏi không?
IELTS 7.0 có giỏi không?

IELTS 7.0 là gì?

IELTS Band 7 là loại hầu hết học sinh muốn đạt được vì nó là yêu cầu IELTS được trích dẫn phổ biến nhất. Trên khắp thế giới, các trường đại học, chính phủ và doanh nghiệp đang tìm kiếm những người có IELTS band 7. Họ không muốn band 5 hoặc band 6… và hiếm khi thấy họ yêu cầu những sinh viên có band 8 hoặc band 9.

Những điều bạn cần biết về IELTS 7.0
Những điều bạn cần biết về IELTS 7.0

Đọc

Trong bài thi IELTS Reading , có 40 câu hỏi. Để đạt được band 7, bạn cần trả lời đúng 30-32 câu hỏi. Điều đó có nghĩa là làm sai không quá 10!

Cách tốt nhất để đảm bảo điều này là luyện tập kỹ năng đọc của bạn trước khi thi. Hãy luyện đọc thật nhanh , vì thời gian là khó khăn lớn nhất. Cũng cố gắng làm quen với các loại câu hỏi đọc khác nhau và học nhiều từ đồng nghĩa khác nhau để bạn có thể dễ dàng tìm thông tin trong văn bản

Nghe

Bài thi nghe IELTS được đánh dấu khá giống với bài thi đọc, trong đó có bốn mươi câu hỏi để trả lời. Để đạt được band 7 hoặc cao hơn, bạn cần phải có số điểm ít nhất là 30/40, nghĩa là bạn không thể mắc quá 10 lỗi.

Viết

Đề thi viết khó hiểu hơn đối với học sinh vì có phần chủ quan. Bạn không nhận được số điểm như 30/40 giống như những kỹ năng khác. Thay vào đó, bạn có một số tiêu chí nhất định cần phải được đáp ứng và những tiêu chí này bao gồm:

  • Sự liên kết. Mạch lạc
  • Đúng ý
  • Lexical Resource
  • Phạm vi ngữ pháp và độ chính xác

Nói

Đạt được band 7 trong phần thi nói IELTS là một vấn đề lo lắng khác của nhiều học viên. Mặc dù một số người tự nhiên cảm thấy rằng nói là sức mạnh lớn nhất của họ, những người khác lại có xu hướng lo lắng về điều đó. Có điều, rất khó để nhận được phản hồi tốt về kỹ năng nói của bạn.

  • Lưu loát và mạch lạc
  • Lexical Resource
  • Phạm vi ngữ pháp và độ chính xác
  • Phát âm

Xem thêm: Khóa học IELTS kéo dài bao lâu?

IELTS 7.0 có giỏi không?

IELTS 7.0 có giỏi không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người học IELTS. Như đã nói ở phần đầu bài viết kỳ thi IELTS .

Bằng IELTS 7.0 tương đương với chứng chỉ C1 theo khung tham chiếu của Châu u và tương đương 780 điểm TOEIC. Đây là một điểm số khá cao để đạt được, vì đây là band điểm đòi hỏi kĩ năng xử lý tình huống, cấu trúc phức tạp trong tiếng Anh và hiểu rõ về cách lập luận ở mức chi tiết.

Tuy nhiên, IELTS 7.0 chỉ là nhận định về khía cạnh trình độ ngôn ngữ của bạn, chưa thể đánh giá toàn diện các mặt khác. Vậy nên khi sở hữu IELTS 7.0, các bạn đừng chủ quan vì nó chỉ là một chìa khóa giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội để phát triển mà thôi. Và những cơ hội đó có được tận dụng triệt để hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, đó chính là sự nỗ lực, sự chăm chỉ, thái độ làm việc nghiêm túc, cách đối nhân xử thế… của các bạn.

Trên đây là giải đáp của Pasal xoay quanh vấn đề IELTS 7.0 có giỏi không? Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!

Tham khảo ngay: Lộ trình học IELTS 7.0