IELTS 5.0 được tuyển thẳng Đại học nào? Danh sách đầy đủ

IELTS 5.0 được tuyển thẳng Đại học nào? Là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh và học sinh trong thời gian gần đây. Mặc dù trước đây khi nói đến IELTS người ta nghĩ đến những tiêu chí như để xét tuyển du học hoặc sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Trong bài viết hôm nay IELTS Pasal sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi: IELTS 5.0 được tuyển thẳng Đại học nào với danh sách chi tiết và đầy đủ. Cùng khám phá nhé!

IELTS 5.0 được tuyển thẳng Đại học nào?
IELTS 5.0 được tuyển thẳng Đại học nào?

IELTS 5.0 có những lợi thế gì?

Hiện nay tiếng Anh đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, công việc và học tập. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Du học tại nước ngoài, các quốc gia phát triển trên thế giới.

Đối với nhiều học sinh ấp ủ giấc mơ du học thì IELTS sẽ là tấm thẻ đầu tiên bạn cần có trong hành trình chinh phục những miền đất hứa như: Mỹ, Úc, Canada,…Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng, THPT tại các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới đều lấy chuẩn đầu vào là chứng chỉ IELTS.

Ngoài ra, học sinh hay sinh viên còn có cơ hội “săn” vô số loại học bổng có giá trị khi điểm số IELTS cao cùng thành tích học tập ấn tượng.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Chứng chỉ IELTS sẽ là một điểm cộng tuyệt vời trong bộ hồ sơ xin việc của bạn, giành được lợi thế rất lớn so với các ứng viên chưa có bất kì bằng cấp hay khả năng Anh ngữ.

Ngoài ra, bạn có thể tự tin đưa ra một mức lương cao, vị trí công việc ở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Hãy luôn nhớ rằng cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn bao giờ hết nếu bạn tự trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho bạn thân.

IELTS – Tấm “passport” trở thành công dân toàn cầu

Trước đây, chỉ những ai có ý định đi du học nước ngoài, giành học bổng du học hay có ý muốn định cư tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Úc mới học IELTS. Với những bạn có ý định đi du học, IELTS là một chứng chỉ được đa số các trường Đại học – Cao đẳng yêu cầu, số điểm tối thiểu là 5.5 tùy theo mỗi quốc gia.

Để định cư tại các nước Mỹ, Canada theo nhiều diện khác nhau, chẳng hạn Đầu tư, Lao động…, thì chứng chỉ IELTS cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc tùy theo quốc gia. Ví dụ, để định cư Canada, công dân Việt Nam nói riêng và các nước nói chung đều phải đạt IELTS ít nhất 5.0

IELTS 5.0 được tuyển thẳng Đại học nào?

Hãy cùng trả lời câu hỏi IELTS 5.0 được tuyển thẳng Đại học nào? Với danh sách các trường Đại học dưới đây nhé

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có Học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key (KET) Cambridge English.

Đại học Mỏ Địa chất

Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi THPTQG năm 2020 theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường trừ môn thi Tiếng Anh, đạt từ 10 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán.

Đại học Hàng Hải Việt Nam

Xét tuyển thẳng kết hợp, áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2020 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hoặc tương đương trong thời hạn (tính đến ngày 31/7/2020).

Đại học Y Hải Phòng

– Thí sinh đạt IELTS 5.0 trở lên được tuyển thẳng vào ngành Y khoa Răng hàm mặt.

– Những thí sinh đạt giải nhất, nhì và ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc gia chuyên ngành phù hợp với ngành y đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn ( tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển ) đạt IELTS 5.0 trở lên.

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Trường thực hiện xét tuyển kết hợp (áp dụng đối với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao) đối với những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 12 điểm trở lên, trong đó có môn Toán và một môn khác không phải Ngoại ngữ.

Học viện Chính sách và Phát triển

Tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 4.5 trở lên (hoặc tương đương) và có điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

Trường Đại học Luật TP.HCM

Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên còn giá trị và phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường, áp dụng cho chương trình chất lượng cao và 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng. Thí sinh có IELTS từ 5.0 trở lên.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Thực hiện xét tuyển đặc cách theo quy định của trường với thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Xem thêm: Khóa học IELTS 5.0

Bài viết trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “IELTS 5.0 được tuyển thẳng Đại học nào?”. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn định hướng và chinh phục mục tiêu của mình.