IELTS 5.0 có đi du học Úc được không? Tổng hợp thông tin về IELTS cho du học sinh

IELTS 5.0 có đi du học Úc được không? Đây là một trong những câu hỏi của không ít các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học hay đang tìm hiểu cơ hội học tập ở những miền đất hứa. Nhận thấy mối quan tâm lớn của phụ huynh và học sinh nên hôm nay IELTS Pasal sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về IELTS cho dự định du học và giúp bạn trả lời câu hỏi:”IELTS 5.0 có đi du học Úc được không?” Cùng khám phá nhé!

IELTS 5.0 có đi du học Úc được không?
IELTS 5.0 có đi du học Úc được không?

Những điều bạn cần biết về IELTS?

Trước khi tìm hiểu về câu hỏi IELTS 5.0 có đi du học Úc được không? Chúng ta cần biết IELTS là gì? IELTS được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế

IELTS được viết đầy đủ là International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bằng IELTS có điểm số cao nhất là 9.0 ( đây là số điểm tối đa, ở Việt Nam rất ít người đạt được số điểm này). Trên mỗi bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi IELTS từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overall

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC.

IELTS 5.0 có đi du học Úc được không?

Dù ở bất cứ quốc gia nào thì một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể sinh sống và học tập đó là bạn phải có ngoại ngữ. Chứng chỉ IELTS đã trở thành một trong những tiêu chuẩn đầu vào của hầu hết các trường, các cấp học. Vì vậy bạn cần hiểu rõ yêu cầu về điểm của các trường mình định đăng ký. Riêng về việc IELTS 5.0 có đi du học Úc được không, điều này này phụ thuộc vào trường bạn theo học, chương trình du học tại đất nước đó nữa.

IELTS 5.0 có đi du học Úc được không? Câu trả lời là có tuy nhiên sẽ còn có thêm những yêu cầu tiêu chí khác để bạn có thể hoàn thiện được hồ sơ du học của mình.

Tùy theo từng cấp bậc và ngành học, yêu cầu điểm số IELTS sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

  • Trung học không yêu cầu trình độ tiếng anh đầu vào.
  • Cao đẳng : IELTS 6.0 trở lên (yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Đại học : IELTS 6.5 trở lên (yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 6.5)
  • Cao học : IELTS 7.0 trở lên (yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 7.0)

Có thể thấy, IELTS 5.0 vẫn có thể du học, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chương trình học tại quốc gia đó, cũng như điều kiện quy định của các trường để đăng ký sao cho phù hợp.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về IELTS

Những lợi thế khác khi sở hữu chứng chỉ IELTS 5.0

+ Được miễn thi môn ngoại ngữ Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

+ Đủ điều kiện đầu ra về ngoại ngữ để được xét tốt nghiệp tại một số trường Đại học tại Việt Nam.

+ Đạt mức tối thiểu đủ điều kiện xin visa đi du học hay định cư nước ngoài

+ Đủ điều kiện ứng tuyển vào các công ty nước ngoài có yêu cầu chứng chỉ IELTS khi xin việc.

Xem thêm: Khóa học IELTS 5.0 tại Pasal

Bài viết trên đây của Pasal đã trả lời câu hỏi liệu IELTS 5.0 có đi du học Úc được không. Tóm lại việc sở hữu IELTS 5.0 đi du học Úc có thể khẳng định không hề khó nếu bạn có phương pháp luyện thi hiệu quả và lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang có dự định du học tại các trường đại học ở Úc, nên chuẩn bị cho mình chứng chỉ IELTS với số điểm phù hợp nhé. Chúc bạn thành công!