Hệ thống 9 phương pháp IELTS Simon từ chuyên gia

Chuyên gia Simon Corcoran với nền tảng là một cựu giám khảo của kỳ thi IELTS và có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng, ông đã cho ra đời phương pháp học IELTS Simon giúp cho hàng triệu người đạt được thành tích trên 6.5 điểm IELTS. Phương pháp IELTS Simon nhắm vào 3 mục tiêu chính là Effective – hiệu quả – Direct – đi thẳng vào vấn đề và Clear – rõ ràng – vì vậy người học áp dụng phương pháp IELTS Simon có thể tiến đến mục tiêu một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cũng như vật chất. 

Dưới đây là hệ thống 9 phương pháp IELTS Simon được áp dụng trong từng kỹ năng của bài thi IELTS mang lại hiệu quả học tập vượt bậc cho những thí sinh của kỳ thi IELTS. 

 

  • Nghe tập trung 

Đầu tiên bạn cần xác định những khó khăn khi học nghe, phương pháp IELTS Simon giúp bạn tránh được một số vấn đề như: không xác định được yêu cầu, không hiểu được nghĩa của tài liệu, Không xác định được Nghe không kịp so với audio… 

Xem thêm: Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả với 6 bước luyện nghe

  • Chiến thuật nghe mở rộng

Nghe mở rộng là kỹ thuật nghe những tài liệu có nội dung và có ngôn từ mang tính học thuật khác bên ngoài bài nghe trong đề thi IELTS,. Việc nghe mở rộng này sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe – hiểu và tiếp nhận được một lượng kiến thức xã hội lớn. Bên cạnh đó, nghe mở rộng sẽ giúp bạn tăng hứng thú khi được nghe nội dung một cách đa dạng.  

 

  • Đọc tìm từ khoá

Trong phương pháp IELTS – Simon, đọc tìm từ khoá là kỹ thuật xác định từ khoá chính trong câu hỏi của phần đọc từ đó tìm những từ hay cụm từ đồng nghĩa của các từ khóa chính này, giúp người đọc tìm được câu trả lời đúng nhất. 

photo 1522330351968 f52c97705db7

  • Chiến thuật đọc mở rộng ngoài tài liệu IELTS Simon

Tương tự như chiến thuật nghe mở rộng, chiến thuật nghe mở rộng trong phương pháp IELTS – Simon cho phép người học đọc thêm các tài liệu bên ngoài tài liệu học IELTS – đọc vì sở thích. Kỹ thuật này giúp người học chủ động hơn và thích thú hơn khi đọc.

Xem thêm: Phương pháp học tiếng anh qua những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

  • Kỹ thuật viết 4 đoạn trong IELTS Simon

Kỹ thuật viết 4 đoạn gợi ý cho học viên cách triển khai bài viết theo cấu trúc 4 đoạn. Kỹ thuật này sẽ cung cấp cấu trúc chung phù hợp cho mỗi dạng bài, để học viên phát triển ý tưởng một cách có hệ thống. Đồng thời, kỹ thuật này cũng giúp học viên nắm được phần nào trong bài viết cần được nâng cao, dễ dàng được chú ý hơn và đạt điểm cao hơn. 

photo 1543165796 5426273eaab3

  • Viết từ tổng quát đến cụ thể

Đây là phương pháp áp dụng theo các bước: Phân tích câu hỏi, lên ý tưởng, lập dàn ý , triển khai từng đoạn. Kỹ năng này trong phương pháp IELTS Simon giúp người học tránh bị lạc đề hoặc không nắm được yêu cầu của đề, Giúp người học biết cách viết từng câu, từng đoạn sao cho chuẩn nhất

Xem thêm: Cách luyện thi IELTS hiệu quả cho người đi làm

Xem thêm: Phương pháp IELTS Simon có gì đặc biệt

  • Kỹ thuật lên ý tưởng nhanh 

Trong phương pháp IELTS – Simon, bạn sẽ học được cách lên ý tưởng nhanh nhằm tiết kiệm thời gian lên ý tưởng; đồng thời Tạo thói quen tự nâng cao ngôn ngữ, kỹ năng xử lý từ vựng và phát triển vốn từ. 

 

  • Tư duy phản biện 

Tư duy phản biện rất không chỉ cần thiết và quan trọng trong việc học IELTS mà còn quan trọng trong công việc và cuộc sống. Trau dồi tư duy phản biện tỏng phương pháp IELTS- Simon giúp học viên tăng cường tư duy, chủ động tương tác, sắp xếp luận điểm, luận cứ một cách hợp lý, logic.

  • Kỹ thuật I-E-E (Idea-Explain-Example)

Người học thường dễ gặp phải vấn đề về cấu trúc, không đúng trọng tâm hoặc trả lời không đầy đủ, kỹ thuật I-E-E trong phương pháp IELTS- Simon sẽ giúp người học trả lời đầy đủ, đúng cấu trúc, tránh mắc lỗi, không thuyết phục. 

Trong giới hạn bài viết chúng tôi không thể phân tích một cách kỹ càng từng kỹ năng trong phương pháp IELTS- Simon. Tuy nhiên, rất mong những thông tin chúng tôi đưa ra có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát về phương pháp IELTS – Simon.