Cách học luyện thi IELTS hiệu quả cho người đi làm 

 

Với các bạn học sinh, sinh viên việc học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng đã không phải là chuyện đơn giản. Với người đi làm, việc học IELTS hiệu quả  còn khó khăn hơn bởi quỹ thời gian trống của người đi làm rất eo hẹp. Bên cạnh đó, những người đi làm nếu không đến các trung tâm tiếng anh sẽ rất khó để tìm được phương pháp tự học và luyện thi Ielts hiệu quả. Vậy làm thế nào để người đi làm có thể vượt qua những rào cản này? Hãy cùng Pasal tìm hiểu nhé!

 


  1.   Cần đặt mục tiêu học IELTS và lên kế hoạch rõ ràng 

Đầu tiên, để việc học hiệu quả nhất bạn cần đánh giá được năng lực của bản thân, tiếng Anh của bạn đang ở level nào và mục tiêu của bạn là gì. Ví dụ ban đang ở mức IELTS 5.0 và muốn học để có IELTS 7.0, bạn cần một kế hoạch và phương pháp khác với việc bạn đi từ con số 0. Việc xác định trình độ của mình và đặt mục tiêu chính xác còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả nhất cho mình. 

Xem thêm: Học tiếng Anh cho người mất gốc – bắt đầu với 6 bước luyện phát âm

Khi đã xác định được mục tiêu của mình bạn cần dành thời gian để lên một kế hoạch rõ ràng với những mục tiêu nhỏ hơn như mục tiêu từng tuần thậm chí là từng ngày. Mỗi ngày cố gắng một chút và đi từng bước nhỏ bạn sẽ không cảm thấy nản lòng và chắc chắn sẽ thành công.   

 

photo 1599081786482 02c47bc7befc
Cần đặt mục tiêu học Ielts và lên kế hoạch rõ ràng

 


  1.   Sắp xếp thời gian luyện thi hợp lý

Như đã nói ở trên người đi làm thường có quỹ thời gian eo hẹp. Vì vậy để có thể tự luyện thi bạn cần sắp xếp và phân bộ thời gian cực kỳ hợp lý. Bạn có thể dành buổi tối và một phần thời gian rảnh trong ngày cho việc học hoặc dành mỗi lần 15 – 20 phút để học.  

 Xem thêm: 4 phương pháp luyện thi ielts tối ưu nhất cho người mới bắt đầu


  1.   Tập trung 100% vài việc luyện thi IELTS

Khi đi làm bạn có rất nhiều công việc cần giải quyết và nhiều vấn đề phải lo lắng. Tuy nhiên bạn hãy cố đừng để những vấn đề này ảnh hưởng đến thời gian luyện thi IELTS của bạn. 

Tốt nhất là bạn hãy đặt ra những mốc thời gian bắt buộc trong ngày chỉ để dành cho tiếng Anh. Khi bắt đầu việc học bạn hãy tập 100% năng lượng của mình và gạt hết các vấn đề khác ra khỏi đầu để việc ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất nhé. 

 Xem thêm: Phương pháp IELTS Simon có gì đặc biệt 


  1.   Lựa chọn giữa việc tự học hay đến trung tâm Anh Ngữ

Bạn cần xác định mình có đủ ý chí và quyết tâm để tự học tại nhà hay không. Khi lựa chọn tự học bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho việc lên kế hoạch và lộ trình học IELTS, tự tìm kiếm giáo trình IELTS…Nếu bạn tìm đến các trung tâm, bạn cần lựa chọn trung tâm Tiếng Anh uy tín, và chọn lựa cho mình những khoá học phù hợp nhất với mình.

photo 1503676382389 4809596d5290
Lựa chọn giữa việc tự luyện thi Ielts hay đến trung tâm Anh Ngữ

  1.   Sử dụng mạng xã hội và các kênh giải trí để luyện thi IELTS 

Nếu bạn có thói quen sử dụng mạng xã hội hay các kênh giải trí như phim ảnh, âm nhạc, đây có thể là nguồn tài liệu tuyệt vời cho các bạn. Hãy tìm kiếm các trang fanpage, diễn đàn, hội nhóm học luyện thi IELTS giống bạn, rất có thể bạn sẽ học được rất nhiều từ đó. Việc xem phim, nghe nhạc không phụ đề sẽ giúp tăng khả năng nghe của bạn rất nhiều và nhanh chóng. Vì vậy, đừng bỏ qua cách tự học tiếng Anh vô cùng hiệu quả này nhé.

Với những phương pháp trên, việc luyện thi IELTS cho người đi làm chắc chắn sẽ dễ dàng đạt hiệu quả hơn. Pasal chúc bạn sẽ đạt được thành tích mà bạn mong muốn.